Những điều bạn chưa biết về trí thông minh con người

Trí tuệ con người luôn ẩn chứa nhiều điều vô hạn mà con người vẫn chưa khám phá được. Dưới đây là những điều bạn chưa biết về trí thông minh của con người và tầm ảnh hưởng của chỉ số này đối với cuộc sống.

>>>Xem thêm:Làm thế nào để thấu hiểu được trí tuệ và tính cách của con bạn?

Những điều bạn chưa biết về trí thông minh con người

Trí thông minh không bị ảnh hưởng bởi chủng tộc

Nhiều người lầm tưởng rằng, yếu tố chủng tộc sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ của con người, tuy nhiên thật ra, mối liên hệ giữa chủng tộc và chỉ số thông minh không thể là yếu tố khẳng định chủng tộc đó có thông minh hơn các chủng tộc khác về mặt di truyền hay không. Sự chênh lệch chỉ số % thông minh giữa các chủng tộc chủ yếu do ảnh hưởng bởi sự khác biệt về các yếu tố như sự giàu có, hệ thống chăm sóc y tế và giáo dục giữa các vùng đất chứ không phải do hệ mã gene con người.

Bệnh tật gây hạn chế sự phát triển trí thông minh

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, bệnh tật là nguyên nhân hàng đầu gây cản trở sự phát triển của trí tuệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động não bộ của con người. Do đó, thông thường ở những khu vực có điều kiện y tế thấm, nhiều dịch bệnh  và hệ thống chăm sóc y tế yếu kém thường sẽ có rất ít người có chỉ số thông minh cao.

Những điều bạn chưa biết về trí thông minh con người

Có trò chơi trí não không cải thiện được trí thông minh

Hiện nay có rất nhiều trò chơi sáng tạo nhằm cải thiện trí thông minh con người nhưng thật ra không đơn giản, những trò chơi luyện tập này không có tác dụng cải thiện toàn diện cho trí thông minh của não bộ. Các nhà nghiên cứu cho biết, mặt dù những loại trò chơi tư duy có khả nẳng giúp cho trí nhớ cải thiện, sự chú ý và kỹ năng suy nghĩ tốt hơn nhưng thực tế thì những hoạt động này không tác động quá sâu đến các chỉ số thông minh trí tuệ con người.

>>>Xem thêm:Vì sao con người là loài thông minh nhất?

Những điều bạn chưa biết về trí thông minh con người

Nếu như bạn đang cần một công cụ hỗ để đánh giá được các chỉ số thông minh quan trọng của não bộ như như: IQ, EQ, IQ, CQ…, hoặc mong muốn khám phá những năng lực trong não bộ của bản thân mình là gì. Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Công ty Sinh trắc vân tay Goldgen Việt Nam để thử làm bài sinh trắc vân tay demo MIỄN PHÍ –Được tư vấn và giúp đỡ kiến thức về công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, một công cụ tuyệt vời trong ngành giáo dục, định hướng nghề và tâm lý học nổi tiếng trên thế giới.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com