Lý do bạn cần trau dồi kỹ năng đọc sách nhanh

Nhiều người từ bỏ thói quen đọc sách vì không thể đọc nhanh và bị cảm giác buồn ngủ mỗi khi cầm cuốn sách trên tay. Về lâu dài, kỹ năng đọc sách nhanh dần trở nên mai một và nhiều người từ bỏ việc đọc sách. Dưới đây là một số lý do mà các chuyên gia khuyên bạn nên thử duy trì thói quen đọc sách nhanh và lợi ích tuyệt vời của thói quen này.

>>>xem thêm: BẤM ĐĂNG KÝ: Tham gia Miễn Phí khóa học ĐỌC SÁCH SIÊU TỐC

Lý do bạn cần trau dồi kỹ năng đọc sách nhanh

bạn muốn rèn luyện thói quen đọc sách nhưng không hiệu quả?

Một số lý do bạn nên có kỹ năng đọc sách nhanh

Lý do thứ nhất: Việc có thói quen đọc sách là tốt, tuy nhiên bạn nên thử tăng tốc độ đọc sách nhanh để tránh những yếu tố như: đọc chậm sẽ khiến bạn mất thời gian và trở nên buồn ngủ, mệt mỏi. Nhờ rút ngắn được thời gian khi thực hiện thói quen đọc sách của bạn thì lượng kiến thức mà bạn hấp thụ được sẽ nhiều hơn bao giời hết. Thay vì lay hoay cả tháng hoặc cả năm trời mới có thể đọc hết một cuốn sách một cách vât vả, khi tăng cường cường độ đọc sách sẽ chính là cách gia tăng đầu sách mà bạn có thể trải nghiệm qua mỗi tháng, mỗi năm.

Lý do thứ hai: Nếu bạn biết cách đọc sách nhanh còn chính là cách giúp bạn tập trung hơn. Bởi các chuyên gia khẳng định: bộ não của bạn có thể tiếp thu một lượng thông tin khổng lồ tương đương 20000 chữ/phút, song điều đáng buồn là đa số mọi người thường đọc với tốc độ 200 chữ/phút. Nguyên nhân là bạn đọc quá chậm dẫn đến việc mất tập trung. Lâu dần thói quen đọc sách này khiến bộ não trở nên ì ạch, bộ xử lý thông tin thần kinh dễ bị “bào mòn” vì không thể có cơ hội hoạt động tốt việc mà nó có thể làm.

Lý do thứ ba: Đọc sách nhanh là cách rèn luyện cho đôi mắt linh hoạt, độ tinh nhạy về khả năng rèn luyện vốn từ ngữ cho chính bạn đồng thời rèn dũa được kỹ năng viết lách cho bản thân nhờ vốn từ mà bạn tích lũy sau thời gian dài đọc sách và trải nghiệm qua nhiều cuốn sách với nhiều chủ đề khác nhau.

>>>xem thêm:  tin tức về kiến thức đọc sách siêu tốc

Lý do bạn cần trau dồi kỹ năng đọc sách nhanh

Đọc sách là con đường ngắn nhất đưa bạn đến thành công và chạm đỉnh tri thức

Nếu bạn vẫn không thể nào duy trì được thói quen đọc sách và không biết được làm thế nào để có phương pháp đọc sách nhanh. Hãy tham gia ngay khóa đào tạo “Đọc sách siêu tốc” được tổ chức bởi các chuyên gia hàng đầu về kinh nghiệm đọc sách và ứng dụng phương pháp đọc sách nhanh nhất dành cho tất cả mọi đối tượng. Được công ty Goldgen Việt Nam tổ chức hàng tháng PHI LỢI NHUẬN. Liên hệ với chúng tôi ngay, đội ngũ chuyên gia tư vấn của Công ty Goldgen Việt Nam để đăng ký MIỄN PHÍ –Được tư vấn và có cơ hội trải nghiệm thêm kiến thức về công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, một công cụ tuyệt vời trong ngành giáo dục và tâm lý học trên thế giới.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Hotline: 0358893336 - 0903076892

 

Bạn có thể quan tâm