Làm thế nào để trẻ ngưng khóc mà không cần la mắng?

Đã bao giờ bạn cảm thấy bực mình và thậm chí “nổi điên” với những lần trẻ khóc lóc, nhõng nhẽo chưa? Nếu đang cảm thấy bất lực với thói quen này của con thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu phương pháp hữu hiệu nhé!

>>>Xem thêm:Quy trình làm sinh trắc vân tay có bao nhiêu bước?

Làm thế nào để trẻ ngưng khóc mà không cần la mắng?

Cách khắc phục thói quen khóc nhè của trẻ

Đầu tiên, bạn cần phải xác định điều này, đó là những đứa trẻ nhõng nhẽo không có nghĩa là những đứa trẻ hư hỏng hay ngang bướng. Mà sự khoc lóc không ngừng là cách mà trẻ đang biểu đạt cảm xúc của mình, chẳng hạng như mệt mỏi, cáu kỉnh, tức giận, buồn...Nhất là khi trẻ dưới 5 tuổi, khả năng thể hiện cảm xúc không rõ ràng.

Dưới đây là một số cách dạy con giúp trẻ khắc phục thói quen khóc nhè và nhõng nhẽo của mình mà cha mẹ nên làm:

Nói KHÔNG với hành động của trẻ

Trước khi thực hiện biện pháp này, phụ huynh nên dành ít thời gian để yên tĩnh, một khi cảm xúc của trẻ đã ổn định và bớt khóc thì hãy thông báo quy tắc này của mình. Đó là khi trẻ nhõng nhẽo, người lớn sẽ không đáp lại hoặc không đáp ứng hành động của con.

Theo các chuyên gia tâm lý trẻ em, thông thường sau khi nhõng nhẽo không được cha mẹ chú ý, trẻ sẽ có trạng thái cảm xúc nổi cáu, chuyển sang khóc lóc hoặc ăn vạ. Tuy nhiên, nếu như đã đặt ra quy tắc riêng, cha mẹ cần phải cứng rắn nói không với hành động này của trẻ, không tức giận hay quan tâm đến khi trẻ bình tĩnh và không còn khóc nữa mới nói chuyện và tìm hiểu nguyên nhân.

>>>Xem thêm:Bí mật giúp bạn chỉ nhìn vân tay có thể biết được tính cách

Làm thế nào để trẻ ngưng khóc mà không cần la mắng?

Tìm hiểu tâm tư con qua hành vi

Như đã nói ở trên, hành động trẻ khóc và ăn vạ không ngừng sẽ đều có lý do và nguyên nhân. Vì thế, cha mẹ nên chú ý đến tâm tư của con, bởi suy nghĩ của trẻ em và người lớn là khác nhau. Khi nhõng nhẽo tức là trẻ muốn truyền đạt yêu cầu nào đó nhưng với phụ huynh điều này có thể không quan trọng nhưng có lẽ đã đến lúc bạn nhìn nhận mọi chuyện theo "đôi mắt trẻ thơ" bằng cách đặt mình vào tình huống của trẻ.

Vì thế, hãy tìm hiểu trẻ muốn truyền đạt điều gì qua hành vi, ánh mắt hoặc biểu cảm của con khi trẻ khóc, cách làm này sẽ giúp bạn có thể hiểu bé muốn gì và bước đầu giúp bé bình tĩnh lại. Chỉ khi nhận ra bố mẹ hiểu mình thì trẻ mới mở lòng chấp nhận các giải pháp thay thế từ cha mẹ và ngưng khóc.

Kiên nhẫn với con

Nghe đơn giản, nhưng lại có khá nhiều phụ huynh đã thử phương pháp này nhưng lại không hiệu quả. Tuy nhiên khi nhõng nhẽo là thói quen của trẻ, cha mẹ sẽ cần thời gian dài để các bé có thể loại bỏ hoàn toàn tật xấu này, đó chính là sự kiên nhẫn. Hãy nhớ rằng, thói quen thì phải mất nhiều thời gian để thay đổi, và trẻ con cũng vậy. Nếu bạn không kiên nhẫn, trẻ sẽ càng nhõng nhẽo.

Làm thế nào để trẻ ngưng khóc mà không cần la mắng?

Liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Công ty Sinh trắc vân tay Goldgen Việt Nam để thử làm bài sinh trắc vân tay demo MIỄN PHÍ –Bên cạnh đó, khách hàng còn được tư vấn và giúp đỡ kiến thức về công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, một trong những công cụ hiện đại và tuyệt vời trong việc ứng dụng phương pháp mới vào giáo dục và tâm lý học trên thế giới.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Hotline: 0358893336 - 0903076892

 

Bạn có thể quan tâm