Hướng dẫn đọc sách cho bé dưới 2 tuổi

Đối với việc đọc sách cho con dưới 2 tuổi dường như là điều bất khả thi đối với các cha mẹ. Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn đọc sách cho bé dưới 2 tuổi dưới đây sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đấy.

>>>Xem thêm:Về đội ngũ Goldgen Việt Nam

Hướng dẫn đọc sách cho bé dưới 2 tuổi

Hãy chọn thời điểm phù hợp để đọc sách cho bé dưới 2 tuổi

Nếu cha mẹ muốn giúp con bằng việc đọc sách cho con dưới 2 tuổi thì hãy ghi nhớ chọn đúng thời điểm, và điều quan trọng nhất là thiết lập cho bé lịch sinh hoạt ổn định và đúng giờ giấc theo quy trình cụ thể. Thông thường, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thời điểm dễ chịu nhất để đọc sách cho bé nghe là trước giờ ngủ trưa và ngủ tối, bởi giai đoạn này con bạn đã ăn no, tắm mát, cơ thể và tinh thần đều đã thoải mái và dễ chịu, không còn đòi hỏi nữa nên nếu bạn đọc sách cho bé dưới 2 tuổi bằng hành động ôm ấp, vỗ về sẽ rất phù hợp.

Cách truyền tải thông tin trong sách sáng tạo

Vì đối tượng để lắng nghe thông tin trong sách là bé dưới 2 tuổi nên việc truyền tải nội dung trong sách cho bé dễ hiểu và thích thú thì tốt nhất, bố mẹ hãy biến nó thành hoạt động vui vẻ hàng ngày. Có thể lựa chọn những giáo cụ trực quan liên quan đến nội dung cuốn sách mà bạn đọc cho con hôm đó. Lựa chọn những hình thức khác nhau như: hình ảnh minh hoạt, dụng cụ hỗ trợ, đặt câu hỏi và giải thưởng cho bé nếu chăm chú lắng nghe chi tiết câu chuyện… Đây cũng là cách mà các chuyên gia thường xuyên hướng dẫn cha mẹ đọc sách cho bé dưới 2 tuổi nên thực hiện.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về sinh trăc vân tay cho bé

Hướng dẫn đọc sách cho bé dưới 2 tuổi

Nuôi dưỡng kỹ năng lắng nghe và đọc sách từ nhỏ sẽ đem lại rất nhiều lợi ích

Bạn nên có chất giọng truyền cảm khi đọc sách

Để có thể đọc sách cho con dưới 2 tuổi thì cha mẹ hãy nhớ rằng, chất giọng của bạn chính là yếu tố quyết định đến việc trẻ có lắng nghe câu chuyện của bạn chăm chú hay không. Lời khuyên hữu dụng nhất mà cha mẹ cần nhớ là hãy đọc với tốc độ vừa phải, đủ chậm để để con có thể hiểu nội dung nhưng đủ nhanh để không làm bé chán. Lưu ý nên có giọng điệu lên xuống phù hợp, giả giọng các nhân vật và đừng ngại tạo ra những âm thanh vui nhộn để thu hút trẻ.

Không nên yêu cầu khi trẻ lắng nghe bạn đọc sách

Bạn có biết rằng, việc bắt con tập trung lắng nghe bạn đọc sách cho bé khi tuổi của chúng còn quá nhỏ là điều vô cùng khó khăn? Chính vì thế, nếu muốn kế hoạch đọc sách cho bé dưới 2 tuổi thành công thì bạn đừng ép con mình phải  ngồi yên, không nên ép trẻ nghe hết nội dung cuốn sách… Bởi điều này chỉ làm cho con bạn thêm bất tuân, chán ngồi yên khi bị ép buộc mà hãy tạo không khí thoải mái nhất cho con, nếu cần thiết thì bạn nên lựa chọn những cuốn sách có nội dung đơn giản, không quá dài để trẻ không phải tập trung quá nhiều thời gian vào cuốn sách.

Hướng dẫn đọc sách cho bé dưới 2 tuổi

Đội ngũ chuyên gia sinh trắc vân tay cho bé của công ty Goldgen Việt Nam

Những hướng dẫn trên đây chỉ là lý thuyết, việc bạn trải nghiệm quá trình đọc sách cho bé dưới 2 tuổi cần phải có sự kiên trì và thời gian cố định. Hãy nhớ khi bạn đã thực hiện việc đọc sách cho con dưới 2 tuổi chỉ là điểm bắt đầu để xây dựng trải nghiệm tích cực với hoạt động này, không nhất thiết phải hoàn thành mọi cuốn sách.

Liên hệ với chúng tôi ngay, đội ngũ chuyên gia tư vấn của Công ty Sinh trắc vân tay Goldgen Việt Nam để thử làm bài sinh trắc vân tay cho trẻ demo MIỄN PHÍ –Được tư vấn và giúp đỡ kiến thức về công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, một công cụ tuyệt vời trong ngành giáo dục và tâm lý học trên thế giới.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Hotline: 0358893336 - 0903076892