Cách dạy con sai lầm của bố mẹ khiến con vô lễ

Dưới đây là những thói quen của bố mẹ lại ảnh hưởng nhiều đến nhân cách và sự phát triển trí tuệ của trẻ, đặc biệt là về đạo đức và lối sống. Và đặc biệt là khiến trẻ hình thành thói quen không nghe lời, vô lễ với người lớn.

Nói xấu người khác

Đôi khi thói quen nói xấu người khác hình thành bởi cuộc sống căng thẳng, các mối quan hệ không thuận lợi sẽ khiến cho người lớn không kiềm chế được cảm xúc, có thái độ khó chịu và bực dọc. Nhưng việc cha mẹ có thái độ không mấy dễ chịuvới mọi người sẽ là tấm gương để con học tập sau này, nhất là hành động nói xấu hay đối xử thiếu tôn trọng với người khác, chắc chắn rằng trẻ sẽ làm theo.

Cách dạy con sai lầm của bố mẹ khiến con vô lễ

Chẳng hạn, khi bạn không thích một người nào đó trong mối quan hệ của mình, thường xuyên nói xấu, chê bai họ trước mặt con cá, hoặc bày tỏ thái độ không phù hợp với đối tượng ngay trước mặt con. Tuy nhiên, hành động này sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến cảm xúc của trẻ, con bạn có thể nảy sinh ác cảm hoặc thái độ coi thường và vô lễ với người đó vì bị ảnh hưởng bởi thái độ tiêu cực của bạn.

Bởi vậy, cách dạy con tốt nhất để xây dựng nhân cách trẻ là cha mẹ nên làm gương bằng các hành động tử tế, thể hiện sự tôn trọng người khác để con bạn có thể nhìn theo thái độ sống của bạn mà thay đổi.

>>>Xem thêm:Lấy dấu vân tay có làm lộ thông tin khách hàng không?

Cách dạy con sai lầm của bố mẹ khiến con vô lễ

Quá bênh vực con mình

Nếu con bạn bị một ai đó chê bai hoặc phê bình về tính cách, năng lực học tập, ngoại hình... Đừng vội tổn thương và bên vực con ngay lúc đó, bởi có những trường hợp sự bên vực và bảo vệ này của cha mẹ lại đang vô tình tiếp tay cho trẻ thể hiện những hành vi thiếu tôn trọng người khác bởi chúng không nhận thức được hành vi của mình là đúng hay sai, nhưng một khi đã được cha mẹ đứng về phía mình thì sẽ nhận định sai lệch.

Bỏ qua những hành động tốt của trẻ

Thường thì trong cách nuôi dạy con của mình, cha mẹ khi thấy con vô lễ với người khác, phụ huynh sẽ nghĩ ngay đến việc chấn chỉnh hoặc trách phạt con. Nhưng ngược lại, nếu như trẻ bị chi phối cảm xúc tiêu cực quá nhiều, cha mẹ chỉ nhìn vào sai lầm của con mà đánh giá, không khuyến khích trẻ phá huy những hành động tốt của mình thì vô tình sẽ làm con cảm giác thiếu tự tin, bất mãn thậm chí là phản kháng lại với cha mẹ.

>>>Xem thêm:Cha mẹ phải làm gì khi trẻ có thái độ thô lỗ trong giao tiếp?

Cách dạy con sai lầm của bố mẹ khiến con vô lễ

Giống như người lớn, trẻ em cũng thích được khen ngợi và động viên khi chúng làm tốt điều gì đó để tiếp tục cố gắng và hoàn thiện bản thân. Cho nên, để giúp trẻ không trở nên vô lễ với người lớn, bạn nên khen ngợi con vì những hành vi tốt như là khoanh tay chào người lớn, đặt câu hỏi có chủ ngữ. Khen ngợi cũng là cách hướng dẫn con học cách tôn trọng người khác.

Liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Công ty Sinh trắc vân tay Goldgen Việt Nam để thử làm bài sinh trắc vân tay demo MIỄN PHÍ –Bên cạnh đó, khách hàng còn được tư vấn và giúp đỡ kiến thức về công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, một trong những công cụ hiện đại và tuyệt vời trong việc ứng dụng phương pháp mới vào giáo dục và tâm lý học trên thế giới.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Hotline: 0358893336 - 0903076892

 

Bạn có thể quan tâm