Mẹo nuôi dạy con

Cách dạy con sai lầm của bố mẹ khiến con vô lễ

Dưới đây là những thói quen của bố mẹ lại ảnh hưởng nhiều đến nhân cách và sự phát triển trí tuệ của trẻ, đặc biệt là về đạo đức và lối sống. Và đặc biệt là khiến trẻ hình thành thói quen không nghe lời, vô lễ với người lớn.
Xem chi tiết


Làm sao để dạy con nghe lời cha mẹ?

Chắc chắn trong quãng đời nuôi dạy con của mình, phụ huynh sẽ gặp không ít trường hợp trẻ không nghe lời, vậy thì hãy thử học cách dạy con dưới đây xem thái độ của con bạn có thay đổi tích cực trong thời gian tới không nhé.
Xem chi tiết


Ba việc ảnh hưởng tích cực đến tương lai của trẻ

Nếu cha mẹ làm được ba việc sau, chắc chắn con của bạn sẽ có những thay đổi tích cực trong tương lai từ trí tuệ đến cách sống.
Xem chi tiết


Vì sao cha mẹ thường áp đặt khiến trẻ “đánh mất chính mình”?

Đã có rất nhiều bậc cha mẹ quan niệm rằng mình đang làm tất cả vì con, hi sinh mọi thứ vì tương lai của con, thế nhưng. Thực tế đôi khi không phải vậy, bởi rất có thể, cách giáo dục con của bạn đang làm cho trẻ đánh mất chính mình.
Xem chi tiết


4 cách dạy con sai lầm kiềm hãm sự phát triển trí thông minh của trẻ

Cha mẹ có biết, trí thông minh của trẻ không chỉ phụ thuộc vào yếu tố bẩm sinh mà còn có rất nhiều tác động bên ngoài ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ con.
Xem chi tiết


Những phương pháp dạy con “cũ xưa” nhưng không “lỗi thời”

Dưới đây là tổng hợp những cách dạy trẻ tuy đã cũ nhưng vẫn rất hợp thời đại mà cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con tốt hơn.
Xem chi tiết


Những thói quen rèn luyện trẻ sống có nguyên tắc

Là những cha mẹ dạy con thông minh, bạn hãy giúp trẻ xây dựng những thói quen tốt để trẻ sống có nguyên tắc hơn, giúp thay đổi số phận của chúng chỉ bằng những thói quen này.
Xem chi tiết


Dấu hiệu nhận biết con bạn là người hướng nội

Nếu con bạn đang có những dấu hiệu dưới đây, 95% trẻ sẽ có tính cách hướng nội, xu hướng cảm xúc thiên về nội tâm hơn là yêu thích cách hoạt động đông người, giao tiếp rộng rãi.
Xem chi tiết


3 thời kỳ vàng phát triển trí não của trẻ mà cha mẹ cần chú ý

Dưới đây là 3 thời kỳ vàng để trí não trẻ phát triển vượt trội mà cha mẹ tuyệt đối không nên bỏ lỡ khi nuôi con.
Xem chi tiết


Những dấu hiệu của trẻ thông minh sớm, cha mẹ nên biết

Các chuyên gia giáo dục khẳng định, trong khoảng 6 năm đầu đời là giai đoạn “vàng” trong tiến trình phát triển não bộ của trẻ, giai đoạn này là lúc trẻ bộc lộ những dấu hiệu sở hữu trí thông minh hơn người.
Xem chi tiết


Kỹ năng dạy con thành người thành công

Làm thế nào để dạy con bạn thành công, có cuộc sống hạnh phúc trong tương lai? Chỉ có một cách, đó là ngay từ khi con còn trong vòng tay của cha mẹ, hãy dạy cho con những kỹ năng tốt để rèn dũa sự thành công trong tương lai.
Xem chi tiết


Những điều kiêng kỵ cha mẹ không được làm trước mặt con

Nếu bạn đang là những người làm cha mẹ và mong muốn có phương pháp nuôi dạy con cái thật tốt. Các chuyên gia giáo dục khuyên bạn tuyệt đối không nên làm trước mặt con cái của mình chính là cách nuôi dạy con tốt nhất.
Xem chi tiết


Những điều cha mẹ cần dạy con khi còn nhỏ

Làm cha mẹ thì ai cũng muốn con mình lớn lên trở thành một người thành đạt, tử tế và có ích cho xã hội. Chính vì vậy, từ khi con còn nhỏ thì cha mẹ cũng cần có phương pháp dạy con đúng đắn mới có thể uốn nắn trẻ phát triển tốt nhất.
Xem chi tiết


Cha mẹ cần hiểu con trước, dạy con sau

Trong quá trình nuôi dạy con, trước khi cha mẹ muốn dạy dỗ con mình theo ý muốn thì việc thấu hiểu cảm xúc của con luôn là vấn đề khó khăn nhất đối với những người làm cha mẹ.
Xem chi tiết


5 phẩm chất “làm người” đơn giản mà cha mẹ đừng quên dạy con

Thay vì chỉ chạy theo những “ảo mộng” về con thiên tài hay chú trọng vào trí thông minh của trẻ, cha mẹ nên dạy con 5 phẩm chất làm người vô cùng đơn giản dưới đây để giúp con trở thành người tốt cho xã hội.
Xem chi tiết


Làm sao để dạy con trai về "bình đẳng giới"?

Ngoài việc dạy con trai ngoan ngoãn và trở thành người tốt thì nhiều bậc phụ huynh cũng trăn trở không biết phải nuôi dạy con trai biết cách tôn trọng phái yếu. Nếu dạy con đúng cách, hành động của bạn sẽ giúp con trở thành người đàn ông tốt trong tương lai, thấu hiểu và biết sẻ chia với phụ nữ
Xem chi tiết


Bí quyết phát triển tài năng của trẻ bằng sinh trắc vân tay

Khi nuôi dạy con cái, cha mẹ nào cũng mong muốn có được phương pháp có thể giúp con bạn phát triển được đúng năng khiếu và tài năng của trẻ.
Xem chi tiết


Cách dạy con trở thành người tử tế

Có lẽ hầu hết niềm hi vọng lớn nhất của các bậc phụ huynh là làm sao để có cách dạy con khôn lớn và trở thành những người tử tế. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại không biết được cách dạy con nào có thể hiện thực hóa mong muống này.
Xem chi tiết


Con yêu sớm… Cha mẹ phải làm sao?

Vào một ngày nào đó, bạn phát hiện ra đứa con nhỏ bé bỏng của mình đã chớm nở tình yêu đầu đời. Liệu cha mẹ có bất ngờ và phản ứng như thế nào và có cách nuôi dạy con ra sao?
Xem chi tiết


Làm thế nào để trẻ bớt tính nóng nảy và hung dữ?

Tính cách hung dữ và nóng nãy là đặc điểm mà hầu hết đứa trẻ nào cũng có và bộc lộ ra trong một vài trường hợp. Vậy thì làm thế nào để nuôi dạy trẻ có bản tính quá mạnh mẽ như vậy cũng là câu hỏi “đau đầu” mà nhiều bậc cha mẹ cảm thấy cần được giúp đỡ.
Xem chi tiết


Những quan niệm sai lầm về cách nuôi dạy con trai

Bạn có phải luôn nghĩ rằng, con trai là phải cứng rắn, không được sợ hãi và mạnh mẽ trong nhiều tình huống… Thế nhưng, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, đây là những quan niệm dạy con sai cách mà hầu như cha mẹ nào cũng gặp phải.
Xem chi tiết


Học ngay cách dạy con tuyệt vời của người Do Thái

Từ lâu, cách nuôi dạy con của người Do Thái đã nổi tiếng trên khắp thế giới bởi mức độ hiệu quả vô cùng cao, minh chứng cho điều này là có rất nhiều người Do Thái đạt được thành tựu lớn đáng ngưỡng mộ. Vậy thì bí quyết nào để tạo nên sự thành công này? Cùng tìm hiểu qua một số cách nuôi dạy con của người Do Thái qua bài viết được tổng hợp dưới đây.
Xem chi tiết


5 cách dạy con “lạc hậu": cha mẹ không nên dạy con

Hiện nay, có rất nhiều chuyên gia giáo dục chỉ ra các phương pháp dạy con thành tài thời hiện đại. Thế nhưng, việc tiếp nhận thông tin và áp dụng thực tế như thế nào thì cha mẹ cũng nên lưu ý và có góc nhìn đa chiều.
Xem chi tiết


Bí quyết dạy trẻ không đòn roi, cha mẹ đã thử chưa?

Chỉ cần áp dụng những bí quyết dạy con dưới đây, phụ huynh có thể sẽ thay đổi được tư duy dạy trẻ bằng roi đòn hay quát mắng mà vẫn giúp chúng nên người. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Xem chi tiết


Dạy trẻ có vân tay chủng núi sao cho đúng?

Nếu là cha mẹ đã biết đến sinh trắc vân tay cho trẻ em, chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh đã nghe đến vân tay chủng núi (Arch). Và nếu con bạn cũng đang sở hữu chủng vân tay này thì phải có cách dạy trẻ chủng núi như thế nào mới đúng cách và hiệu quả nhất?
Xem chi tiết


Chọn nghề sao cho đúng trước ngưỡng cửa đại học

Bạn có biết, hiện nay có đến 60-70% học sinh chọn sai ngành trước ngưỡng cửa đại học hay không? Và nguyên nhân vì sao phải sử dụng sinh trắc vân tay chọn nghề?
Xem chi tiết


Làm gì khi trẻ có thái độ thô lỗ trong giao tiếp?

Con cái luôn là mối bận tâm lớn nhất và gần như duy nhất của cha mẹ, thế nhưng khi con mình có hành vi thái độ thô lỗ hoặc cộc cằn trong giao tiếp, chắc hẳn 100% các bậc phụ huynh đều sẽ cảm thấy hoang mang và không biết nguyên nhân vì sao trẻ như vậy.
Xem chi tiết